Nhóm thực phẩm giàu vitamin C
Theo một số nghiên cứu người ta thấy rằng các loại thực phẩm giàu vitamin C như: Bưởi, cam, quýt, chanh, dâu tây… có thể làm tăng kết tủa ở cầu thận làm cho việc đào thảo acid uric bị cản trở khiến hàm lượng acid uric tăng lên ảnh hưởng tới bệnh gút.
Trên đây là tổng hợp các loại thực phẩm mà người bị bệnh gút không nên ăn, cố gắng hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày để hạn chế sự gia tăng của bệnh, hỗ trợ điều trị gút mau khỏi hơn.
Nhóm chất giàu chất kích thích
Các chất kích thích có trong rượu, bia, nước ngọt có ga, cafe, cocain….tuyệt đối nên tránh xa đối với người bị bệnh gút. Chúng được xác định là khi vào cơ thể sẽ ngăn chặn quá trình chuyển hóa đào thải acid uric ra ngoài cơ thể theo đường thận.Vì vậy nên những đối tượng bị gút hoặc muốn phòng ngừa bệnh tái phát không nên sử dụng các chất này.
Nhóm thực phẩm giàu chất béo
Các loại thực phẩm giàu chất béo sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, làm tăng nguy cơ béo phì hoặc một số bệnh về tim mạch như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, hẹp động mạch do mạch máu….Các bệnh này làm gia tăng rối loạn chuyển hóa các chất khiến cho acid uric trong máu tăng cao làm bệnh gout hơn, do đó người bệnh không nên ăn. Bao gồm: Mỡ động vật, nội tạng động vật, bơ, sữa, trứng, dầu thực vật, thức ăn nhanh, mì tôm, da động vật…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét