Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2018

Những thức phẩm có tác nhân gây ra bệnh gút

Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn và một phần nguyên nhân do việc ăn uống hàng ngày. 5 thực phẩm này được cho là tác nhân lớn gây bệnh Gút.

Cá giàu purines


Những thức ăn giàu purine được biết đến là tác nhân gây ra bệnh Gút. Purine là các hợp chất tự nhiên mà trong quá trình tiêu hóa sẽ sản sinh ra acid uric. Acid uric tích tụ trong xương sẽ gây ra một dạng viêm khớp (hay Gút).
Một số loài cá như cá chép, cá tuyết, cá trích và cá mòi có hàm lượng purine cao, và nên tránh sử dụng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh Gút.

Tuy nhiên, cá cũng là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ăn lượng cá nhỏ vào chế độ ăn kiêng, tránh tiêu thụ cá hoặc thực phẩm làm từ các loại cá giàu purine.

Bia rượu


Rượu bia là một trong những tác nhân gây ra bệnh Gút, trong đó các nghiên cứu đã chỉ ra bia là tác nhân cực kỳ có hại.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống 12 ounce (khoảng 350ml) bia mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh gút gấp 1,5 lần so với những người khác.
Rượu bia cũng đẩy nhanh quá trình xuất hiện các triệu chứng của bệnh Gút, do đồ uống có cồn tác động làm thận bài tiết chất cồn, thay vì bài tiết Acid Uric.

Caffeine

Caffeine có tác dụng lợi tiểu, dẫn đến làm giảm lượng nước trong cơ thể. Khi Acid Uric dẫn đến bệnh Gút vẫn còn trong máu, việc mất nước khiến Acid Uric đọng lại trong các khớp xương. Việc uống một cốc nước giải khát có chứa caffeine có thể tốt trên một vài phương diện.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên tránh xa các thức uống này, bởi chỉ cần một lượng nhỏ caffeine cũng có thể gây ra các cơn đau của người bệnh Gút.

Unknown
Unknown

This is a short biography of the post author. Maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec vitae sapien ut libero venenatis faucibus nullam quis ante maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.