Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Ăn rau mùng tơi mùa hè phải nhớ đến những điều này


Rau mồng tơi là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn rau mồng tơi vào mùa hè thì bạn nên ghi nhớ đến những vấn đề này nhé!
phong kham tri nam da

Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất vẫn là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Tác dụng tốt từ rau mồng tơi:

Đối với người hoạt động ngoài trời hoặc hoạt động với môi trường nắng nóng ăn rau mồng tơi thường xuyên giúp trừ thấp nhiệt, duy trì sức khỏe và phòng chống được một số bệnh tật khác.
Đối với phụ nữ đang mang thai, rau mồng tơi không chỉ giúp cho quá trình sinh đẻ được diễn ra thuận lợi hơn, mà còn cung cấp các vi chất cần thiết để hạn chế những khuyết tật cho bé trong quá trình thai sản.
Rau mùng tơi có chứa hàm lượng cao chất xơ; một chén rau mùng tơi nấu chín có chứa 6g chất xơ. Mặc dù chất xơ rất cần thiết trong quá trình thúc đẩy tiêu hóa, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể khiến dạ dày khó chịu.

Một số điều cần lưu ý khi ăn rau mồng tơi:

Không ăn khi bị tiêu chảy
Rau mùng tơi có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho dạ dày rất khó chịu. Đó là lí do vì sao khi bị tiêu chảy hay các vấn đề liên quan đến sức khỏe bạn nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.
Ăn nhiều có thể gây sỏi thận
Rau mùng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axít uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.
Nên ăn cùng thực phẩm giàu vitamin C
Rau mùng tơi có chứa hàm lượng axít oxalic cao, một loại chất hóa học liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng trên. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể kết hợp ăn rau mồng tơi với các thực phẩm giàu vitamin C, sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi và sắt.

Lưu ý: Rau mùng tơi chế biến xong phải ăn hết, nếu thừa cứ đổ đi chứ không nên để ăn lại vì rất dễ bị ngộ độc.

Trên đây là những điều lưu ý khi ăn rau mồng tơi các chị em nên ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé!

Xem thêm:
Top 3 thức uống trị nám da mà chị em yêu thích
5 loại tinh dầu giúp giữ ẩm và làm sáng da


THANH NGUYEN WRITER
THANH NGUYEN WRITER

This is a short biography of the post author. Maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec vitae sapien ut libero venenatis faucibus nullam quis ante maecenas nec odio et ante tincidunt tempus donec.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.