Những thực phẩm dưới đây người mắc bệnh gút không nên sử dụng (Phần 1)
Hải sản
Hải sản không tốt cho những bệnh nhân gút vì nó có chứa nhiều purine, purine được chuyển hóa thành axit uric trong máu. Nếu bạn không bị bệnh gút cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, bác sĩ khuyên không nên ăn quá 4 - 6 bữa một tuần.
Cá trích
Có một số loại cá những bệnh nhân gút có thể ăn được, tuy nhiên cá trích, cá ngừ, cá cơm thì tuyệt đối không nên ăn. Nhưng tôm nõn, tôm hùm hay cua lại coi là những thực phẩm an toàn cho người mắc bệnh gút.
Bia
Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút với những người dễ bị gút. Nguyên nhân là do bia làm tăng lượng axit uric và ngăn cản sự đào thải purine ra khỏi cơ thể. Với những bệnh nhân gút, rượu là lựa chọn tốt hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng, mỗi tối chỉ nên uống một ly. Thế nhưng, có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân gút tuyệt đối không nên uống bia rượu.
Thịt đỏ
Thịt đỏ có chứa một lượng purine cao, tăng lượng cholesterol hoặc làm tăng cân. Thịt trắng (thịt gà hoặc cá) là tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, bệnh nhân gút cũng không nên kiêng thịt đỏ hoàn toàn, có thể ăn một ít thịt bò, thịt lợn mỗi tuần.
Gà tây
Thịt gà tây và ngỗng có lượng purine cao nên những người bị bệnh gút nên tránh ăn các loại thịt này. Thịt gà, vịt là những lựa chọn an toàn hơn. Trong đó, thịt đùi là tốt hơn so với thịt ức. Những người dễ bị bệnh gút cũng nên giảm tối thiểu lượng thịt gia cầm nuôi công nghiệp và thú rừng.
Các món ăn tốt cho người bệnh gút - thực đơn bệnh gút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét